HƯỚNG DẪN NỐI ỐNG PVC BẰNG GIOĂNG CAO SU

HƯỚNG DẪN NỐI ỐNG PVC BẰNG GIOĂNG CAO SU vào đầu nong đúng phương pháp, HƯỚNG DẪN NỐI ỐNG PVC BẰNG GIOĂNG CAO SU đúng yêu cầu của tiêu chuẩn cơ sở đã ban hành nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm đúng theo cam kết với khách hàng.

Ngày đăng: 19-04-2020

6,102 lượt xem

HƯỚNG DẪN NỐI ỐNG PVC BẰNG GIOĂNG CAO SU

HƯỚNG DẪN NỐI ỐNG PVC BẰNG GIOĂNG CAO SU

- Làm sạch bề mặt ngoài của ống cần nối để đảm bảo không có các tạp chất gây ảnh hưởng đến gioăng cao su và mối nối (không sử dụng dầu hoặc mỡ hay các chất bôi trơn khác).

- Kiểm tra mép ống phải được mài vát trước khi lắp, kiểm tra vạch dấu trên bề mặt ngoài phần đầu ống cần lắp ghép với chiều dài quy định theo tiêu chuẩn.

- Làm sạch bề mặt trong của phần lắp gioăng bằng vải mềm để đảm bảo không có các vật bẩn gây ảnh hưởng đến gioăng cao su (không sử dụng dầu hoặc mỡ hay các chất bôi trơn khác). 

- Kiểm tra gioăng cao su đảm bảo yêu cầu chất lượng không bị rạn nứt, có vết rách, … 

- Dùng tay xoắn gioăng cao su lại như hình, đưa vào trong đầu nong, thả tay để gioăng bung vào ổ, dùng tay ấn nhẹ vào phần gioăng còn nhô lên và vuốt đều để gioăng nằm gọn trong ổ.

- Trong trường hợp gioăng khó lắp thì nhúng gioăng vào nước hoặc thoa nước đều vào phía trong ổ chứa gioăng (có tác dụng giúp gioăng dễ trượt vào trong ổ hơn và nhanh khô

- Không làm ảnh hưởng đến chất lượng mối nối) rồi mới tiến hành xoắn gioăng cao su và thực hiện các bước tiếp theo như trên.

- Dùng tay vuốt vòng quanh ổ gioăng để kiểm tra, đảm bảo gioăng nằm đều và khít trong ổ. 

- Sử dụng chất làm trơn (chất làm trơn của Tiền Phong, nước rửa chén, vasơlin, dầu,…) quét một lớp mỏng lên bề mặt ngoài của gioăng và bề mặt ngoài của đầu ống nối. Không để chất làm trơn nằm phía dưới bề mặt gioăng. 

- Sử dụng dụng cụ đẩy đầu ống nối vào đầu nong tới khi mép đầu nong chạm tới giới hạn của vạch dấu (đảm bảo chiều dài lắp ghép của mối nối) theo quy định. 

KHUYẾN CÁO

- Mối ghép gioăng cao su là mối ghép mềm, góc lệch cho phép tối đa không vượt quá 50.

- Sau khi lắp ghép nên dùng thước căn lá để kiểm tra gioăng nằm gọn trong ổ hay không bằng cách đưa thước là vào qua khe mối nối: yêu cầu khoảng cách chiều dài từ đầu nong tới vị trí gioăng tại các vị trí khác nhau là giống nhau.

>>> ỐNG PVC NHỰA TIỀN PHONG <<<

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha